Home / Dịch Vụ / Ống thoát nước sàn bị nghẹt, và các mẹo xử lý tại nhà

Ống thoát nước sàn bị nghẹt, và các mẹo xử lý tại nhà

Ống thoát nước sàn bị nghẹt khiến nhà bạn không thể thoát nước được khiến nhà bạn bị ngập úng, nếu để lâu ngày sẽ là môi trường hoàn hảo để thu hút ruồi muỗi gián tụ tập lại xung quanh ống thoát nước sàn nhà bạn tiềm ẩn nguy cơ lây lan các bệnh như sốt xuất huyết, tả, kiết lỵ,…

Ống thoát nước sàn bị nghẹt các dấu hiệu cho thấy sắp bị tắc

Các đường ống rút nước lâu hơn bình thường. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy được là lượng nước đọng lại và chảy quanh chân khi tắm. Có xuất hiện các mùi hôi thối lạ có thể ngửi thấy khắp nơi trong nhà. Các mùi đấy đều là những dấu hiệu cho thấy sẽ sớm thôi bạn phải đối mặt với một đường ống thoát nước bị tắc. Và rồi một ngày, mọi thứ tắc nghẽn, và cống thoát nước của nhà bạn đã bị chặn hoàn toàn.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt các dấu hiệu cho thấy sắp bị tắc
Ống thoát nước sàn bị nghẹt các dấu hiệu cho thấy sắp bị tắc

Ống thoát nước bị nghẹt là điều khó tránh khỏi với bất kỳ gia đình nào. Những rắc rối, khó chịu mà việc này gây ra như: nước thải thoát chậm, nước từ cống trào ngược trở lại lên mặt sàn, các chất thải phân hủy trong nước gây ra mùi hôi,… ảnh hưởng không hề tốt đến sức khỏe, tâm lý cũng như sinh hoạt thường ngày trong gia đình.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt do đâu ?

Do dầu mỡ

Đây là nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn cơ bản nhất cũng như dễ gặp nhất. Khi trong quá trình chế biến thức ăn thì lượng dầu mỡ thừa các bạn thường có thói quen đổ xuống các đường ống thoát, chắc bạn sẽ nghĩ rằng dầu mỡ là chất lỏng thì làm sao mà gây tắc nghẽn được.

Thì khi mà dầu mỡ đổ xuống ống thoát nước sẽ bị cô đặc lại thành từng mảng bám dính vào thành ống lâu dần tích tụ dần thành những mảng lớn rất khó xử lý.

Do kẹt vật cứng

Khi vô tình làm rơi các vật cứng như bàn chải, đồ chơi,đất đá,… xuống đường ống những vật này do có kích cỡ lớn nên rất dễ bị mắc kẹt bên trong gây cản trở quá trình lưu thông của nước và các chất thải khác xuống bể.

Do các chất thải hữu cơ

Đặc biệt là vỏ trứng, nghe có vẻ khó tin nhưng lại là sự thật đấy. Dù bạn đã bóp nát vỏ trứng đi nữa thì vỏ trứng là một trong những chất thải hữu cơ rất khó phân hủy mà do nhỏ và nhọn nên khi trong quá trình lưu thông các vỏ trứng rất dễ bám lại bên thành ống.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt do đâu ?
Ống thoát nước sàn bị nghẹt do đâu ?

Và kéo theo những chất khác như tóc, thức ăn thừa, lại kẹt chung với nó khiến dễ tắc nghẽn và do là chất thải hữu cơ nên khi phân hủy trong đường ống sẽ gây ra mùi hôi khó chịu bốc lên sàn nhà bạn.

Do đường cống lắp đặt sai vị trí

Do khi mới lắp đặt nhân viên thi công có tay nghề kém hoặc do dịch vụ không chất lượng xử lý làm việc qua loa khiến đường ống không đảm bảo được tốc độ thoát của nước, dễ gây hư hại đường ống và bị tắc.

Hoặc do trong lúc xây dựng, sửa chữa lại nhà cửa người trong nhà tiện tay sửa luôn các đường ống đỡ phải gọi các dịch vụ thi công cho đỡ tốn kém. Vì chúng ta không có chuyên môn và đầy đủ đồ nghề nên trong lúc sửa lại sẽ vô tình làm hư mất cấu trúc của nó sử dụng trong thời gian ngắn có thể tắc nghẽn.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt và cách xử lý tại nhà 

Nếu cống thoát nước sàn nhà bạn bị tắc nghẽn nhẹ thì chúng ta có thể tự xử lý tại nhà qua các cách cơ bản dưới đây để đỡ phải tốn tiền thuê dịch vụ xử lý.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt xử lý bằng bột thông cống

Đây là cách có thể nói là được sử dụng nhiều nhất do hiệu quả mà chúng đem lại. Tuy nhiên do nó là hóa chất nên bạn cần lưu ý khi sử dụng cách này nhé.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt do đâu ?
Ống thoát nước sàn bị nghẹt và cách xử lý tại nhà

✔️ Bước 1: Đầu tiên tất nhiên là bạn cần phải ra chợ mua cho mình một túi bột thông cống về thôi

✔️ Bước 2: Bạn mở túi bột ra và pha loãng với 3 lít nước và đổ nước đó xuống cống. Lưu ý rằng hóa chất này rất độc bạn nên cẩn thận.

✔️ Bước 3: Đợi khoảng 2 – 4 tiếng, sau đó dội nước sạch xuống và vệ sinh lại sạch sẽ khu vực xung quanh miệng cống đồng thời kiểm tra xem nước bị tràn đã rút được chưa.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt xử lý bằng giấm và baking soda

Đối với cách này thì việc thực hiện cũng giống như cách sử dụng hóa chất, nhưng với giấm và soda baking thì cách này sẽ an toàn với bạn hơn.

✔️ Bước 1: Cũng thế bạn cần ra chợ hay siêu thị, cửa hàng gần đó mua về 1 túi baking soda và 1 chai giấm 500ml là được nhé.

✔️ Bước 2: Bạn trộn 2 chất này lại với nhau thành hỗn hợp. Khi bạn thấy hỗn hợp này có hiện tượng sủi bọt thì đây chính là lúc phản ứng phát huy tốt nhất. Bạn hãy đổ ngay hỗn hợp này xuống cống để nó tiến hành phân hủy chất thải.

✔️ Bước 3: Sau khi đổ hỗn hợp này xuống bạn đợi khoảng 3 – 5 tiếng, sau đó bạn dội lại nước xuống xem lại kết quả.

Nếu bạn lựa chọn cách này thì có một lời khuyên nhỏ dành cho bạn là bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi ngủ để hạn chế người sử dụng khu vực thoát nước để hỗn hợp phát huy được tối đa hiệu quả.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt xử lý bằng động vật

Đây là một cách do ông bà ta truyền lại và tới nay vẫn luôn được người dân tin dùng đó chính là sử dụng các động vật da trơn như cá lóc hay lươn để thực hiện.

✔️ Bước 1: Bạn ra chợ mua cho mình 1 con cá lóc hoặc 1 con lươn khỏe. Nhớ lựa chọn kích thước của động vật thì bạn nhớ lựa chọn kích thước phù hợp với miệng cống nhà bạn. Tránh quá to và quá nhỏ.

✔️ Bước 2: Bạn trút phần đầu của cá hay lươn xuống miệng cống. Để chúng có thể dễ dàng luồn lách trong đường ống.

✔️ Bước 3: Thì việc của bạn chỉ là ngồi đợi và nghiệm thu kết quả thôi.

Thì đặc điểm của biện pháp này là tận dụng đặc tính trơn trượt của của lươn và cá lóc để luồn lách trong ống cống. Một là chúng có thể ăn các chất thải hữu cơ trong cống và hai là trong quá trình luồn lách đồng thời chúng cũng đẩy các chất thải đi ra bể.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt xử lý bằng cây pittong

Cây pittong là dụng cụ vệ sinh nhà cửa khá phổ biến và là dụng cụ mà ai cũng biết. Thì việc bạn có thể sử dụng cây pittong này để thông thác cho ống thoát nước của nhà bạn.

✔️ Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một cây pittong nếu không có sẵn bạn có thể ra siêu thị và các cửa hàng tiện lợi để mua cho mình 1 cây pittong phù hợp với kích thước của miệng cống.

✔️ Bước 2: Đảm bảo rằng khu vực cống có độ ẩm nhất định hoặc bạn có thể đổ thêm nước đảm bảo ngập phần đầu cao su của cây pittong. Bạn đặt phần miệng cao su vào miệng cống nhớ phải kín miệng cống.

✔️ Bước 3: Sau đó bạn dùng lực thật mạnh nhấn cây pittong từ trên xuống nhậm tạo áp lực đẩy xuống cống để đẩy các chất thải bị kẹt bên trong đi.

Lặp lại động tác tác 2 – 3 lần đẩy cho đến khi bạn cảm thấy ống thoát nước đã thông tắc được rồi thì bạn thành công rồi đấy.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt xử lý tại nhà cần lưu ý những gì

❗ Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng nguyên nhân cống thoát nước bị nghẹt do nguyên nhân gì từ đó tìm cách xử lý cho phù hợp.

❗ Đảm bảo khu vực bạn sắp tiến hành giải quyết vấn đề là có cửa thông gió hay là khu vực rộng rãi nếu nhà nhỏ bạn cần nên thêm một chiếc quạt gió. Vì khi bạn tiến hành xử lý có thể khiến khí thải từ hầm chứa bị đẩy ngược trở lên. Và khi đó là khí metan và khí metan thì rất độc hại tránh trực tiếp hít phải khí này vào người.

❗ Cần chuẩn bị các loại giấy báo hoặc khăn thấm hút để xung quanh đề phòng trường hợp bạn xử lý lượng nước thải bị ứ đọng trong đường ống bị áp lực sẽ trào ngược lên và gây mất vệ sinh nhà cửa. Việc chuẩn bị giấy báo này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian dọn dẹp lại đấy.

❗ Cần trang bị đầy đủ như bao tay, khẩu trang tất chân bằng cao su, nếu không có tất chân bạn có thể bận quần áo dài vào. Tránh lượng nước thải và các vi khuẩn mang mầm bệnh bám vào người bạn và hơn hết là không được trực tiếp tiếp xúc với hóa chất.

❗ Sau khi thực hiện xong các bước cuối cùng là bạn nên vệ sinh lại khu vực ống thoát nước đảm bảo không còn sót lại bất kỳ lượng hóa chất nào còn vương vãi trên sàn tránh cho trường hợp người thân trong nhà giẫm phải có thể gây bỏng rát và lở loét.

❗ Nếu như bạn đã sử dụng hết tất cả mọi cách nhưng vẫn không thể thông tắc được đường ống bị nghẹt thì điều đó chứng tỏ đường ống nhà bạn bị nghẹt rất nặng mà chúng ta không đủ chuyên môn để xử lý thì việc thích hợp nhất bây giờ là liên hệ ngay đến các công ty xử lý uy tín để giải quyết.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt tại sau phải liên hệ công ty Đại Long

? Đại Long luôn rất tự tin khi giới thiệu về chất lượng nguồn nhân lực của mình khi công ty luôn có những chính sách tuyển dụng vô cùng khắt khe, bên cạnh đó là luôn mở các khóa huấn luyện tay nghề, trình độ chuyên môn cho toàn bộ nhân viên. Từ nhân viên kỹ thuật được đào tạo tay nghề chuyên môn, cho đến những nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ được đào tạo về đạo đức cũng như kỹ năng giao tiếp luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết.

Ống thoát nước sàn bị nghẹt tại sau phải liên hệ công ty Đại Long
Ống thoát nước sàn bị nghẹt tại sau phải liên hệ công ty Đại Long

? Hệ thống trang thiết bị máy móc thi công của Công ty cũng thường xuyên được bảo dưỡng định kỳ, tân trang lại các máy móc lại cho tiên tiến hơn, đảm bảo chất lượng tốt hơn cho từng dịch vụ của công ty. Nguồn gốc xuất xứ của thiết bị luôn có giấy tờ đầy đủ nhập hoàn toàn về từ Nhật Bản.

? Bên cạnh đó, Công ty luôn nghiên cứu và cập nhật cho ra những phương pháp xử lý khoa học, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường cũng như sức khỏe của con người trong và sau khi xử lý.

? Những thông tin chi tiết về các dịch vụ cũng như quy trình xử lý và giá cả đều được Công ty cập nhật công khai cụ thể và minh bạch trên trang chủ của Công ty là thongtacboncauquan11.info.

Về việc ống thoát nước sàn bị nghẹt không phải là vấn đề của một hay hai người mà là vấn đề khiến mọi người dân đều phải đau đầu khi sắp tới đây là mùa mưa thì tình trạng này sẽ càng xảy ra nhiều hơn và nghiêm trọng hơn nữa. Qua bài viết trên Đại Long mong có thể giúp được mọi người về cách xử lý tại nhà phù hợp khi đường ống nhà bạn bị nghẹt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938278300