Home / Dịch Vụ / Bồn cầu bị nghẹt vải, cách xử lý vô cùng đơn giản và hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt vải, cách xử lý vô cùng đơn giản và hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt vải có lẽ là tình trạng mà mọi hộ gia đình sử dụng bồn cầu đều mắc phải. Theo như nghiên cứu của Công ty chúng tôi trong vài năm gần đây, số trường hợp gặp phải tình trạng này ngày càng trở nên phổ biến do các hộ gia đình vẫn chưa dành sự quan tâm của mình đến vấn đề hệ thống xử lý chất thải trong gia đình.

VIDEO HƯỚNG DẪN THÔNG BỒN CẦU BẰNG CHAI NHỰA

Bồn cầu bị nghẹt vải có gây nghẹt nước không ?

Bồn cầu bị nghẹt vải sẽ gây nghẹt nước tùy vào tình trạng nghẹt nhẹ hay nặng. Đối với mức nhẹ sẽ xuất hiện tình trạng xuất hiện một vài mảnh vải nhỏ trong bồn cầu, sau khi đi vệ sinh gạt cần nước vẫn trôi nhưng với tốc độ từ từ, còn nặng sẽ dẫn đến tình trạng ứ nước hoàn toàn, gây nghẹt nước trong bồn cầu hoặc nước tràn ra ngoài kèm theo các chất thải sau khi đi vệ sinh.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bằng những cách nào ?

Để tìm hiểu thêm về cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vải tại nhà, Đại Long chúng tôi sẽ mách các bạn một số mẹo nhỏ dưới đây:

Bồn cầu bị nghẹt vải, cách xử lý vô cùng đơn giản và hiệu quả
Bồn cầu bị nghẹt vải, cách xử lý vô cùng đơn giản và hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bằng tay:

Đây là cách xử lý tương đối đơn giản vì là tình trạng nhẹ của việc nghẹt bồn cầu, chúng ta có thể nhìn thấy vật dụng gây nghẹt bồn cầu bằng mắt mình. Việc cần làm là các bạn phải đeo một đôi găng tay cao su có độ đàn hồi tốt, nên dùng đôi găng tay có cổ cao để đảm bảo vệ sinh tốt hơn. Sau đó, hãy cẩn thận luồn tay vào trong bồn cầu và lấy vật dụng gây tắc nghẹt bồn cầu ra.

Sau khi xử lý xong bạn nên rửa tay lại bằng những dung dịch sát khuẩn để đảm bảo vệ sinh một cách tốt nhất.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bằng móc kim loại:

Cách này được sử dụng khi bạn “ngại” xử lý bằng tay. Việc cần làm là bạn nên chuẩn bị một sợi dây bằng kinh loại có thể uốn cong, sau đó bạn uốn cong một đầu của sợi dây thành hình dạng móc câu.

Xác định vị trí của vật dụng gây nghẹt bồn cầu rồi đưa từ từ phần đầu móc câu của sợi dây vào trong và kéo chúng ra. Cách này được sử dụng khi tình trạng nghẹt chưa quá nặng, tránh tình trạng gây nặng hơn khi vô tình đẩy vật dụng vào sâu trong bồn.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bằng pittong:

Với phương pháp này bạn nên lựa chọn đúng loại pittong, tránh gây tình trạng nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó cũng nên xác định chính xác kích thước của vật dụng làm nghẹt bồn cầu để lựa chọn loại pittong phù hợp.

Cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng pittong:

  • Đặt pittong vào giữa lỗ thoát của bồn cầu sao cho dễ dàng tạo ra áp suất đẩy vật dụng tắc nghẽn xuống hầm cầu. Đẩy pittong lên xuống đều tay với lực vừa đủ, tránh đẩy mạnh sẽ làm nước bắn ra ngoài gây mất vệ sinh.
  • Khi đã thông nghẹt được bồn cầu, bạn nên ấn xả nước 1-2 lần để làm sạch hoàn toàn, nếu thấy tình trạng nước trôi còn chậm, nên thử lại phương pháp này thêm vài lần nữa.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bằng Baking soda.

Cách này tương đối đơn giản vì việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị Baking soda và giấm táo. Bạn có thể tìm mua Baking soda và giấm táo tại các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc. Hòa tan dung dịch Baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đổ hỗn hợp vào bồn cầu và đậy nắp khoảng 4-5 tiếng, chờ cho chất tẩy xử lý hết toàn bộ chất thải, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước sạch.

Phương pháp này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng chung với nước nóng.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bằng dây lò xo:

Phương pháp này giúp xử lý vật dụng làm nghẹt bồn cầu một cách hiệu quả và nhanh chóng. Các bạn có thể mua dây lò xo tại các cửa hàng đồ gia dụng trên toàn quốc.

Cách thực hiện:

  • Đưa dây lò xo vào bên trong bồn cầu sao cho đầu lò xo tiếp cận được với vật dụng làm tắc nghẹt.
  • Tiếp theo thực hiện động tác xoay dây theo chiều kim đồng hồ cho đầu dây xoắn vào vật cản sau đó rút dần dây lò xo ra ngoài.

Đây là cách xử lý có hiệu quả cao nhưng cần sự cẩn thận cao, vì nếu vô ý sẽ làm vật cản vào sâu hơn bên trong bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý bằng các dịch vụ uy tín:

Trong trường hợp các bạn xử lý bằng những cách thủ công như trên tại nhà nhưng chưa đem lại hiệu quả, bạn nên liên hệ ngay với các dịch vụ xử lý chuyên nghiệp gần nhất để giải quyết sớm nhất có thể, tránh để hậu quả ngày càng nghiêm trọng.

Bồn cầu bị nghẹt vải do nguyên nhân nào ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong số đó có thể do vô tình làm rơi khăn mặt hay quần áo có kích thước nhỏ vào bồn cầu.

Bên cạnh đó cũng có thể do lâu ngày không vệ sinh sạch sẽ gây cản trở đến quá trình thoát nước của bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt vải công ty nào xử lý uy tín, chuyên nghiệp ?

Công ty hút hầm cầu Đại Long được xem là một trong những Công ty có dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp với giá cả phải chăng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận hiện nay.

Hiện tại, Công ty chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi như:

  • Giảm giá khuyến mãi đến 70% cho các khách hàng.
  • Chế độ bảo hành đến 60 tháng.
  • Nhân viên có mặt chỉ sau 15’ sau khi khách hàng gọi.
  • Đảm bảo tiêu chí sạch sẽ , vệ sinh, giá rẻ.

Bồn cầu bị nghẹt vải xử lý tốn bao nhiêu tiền ?

Hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ xử lý thông hút bồn cầu hoạt động, do đó chi phí dịch vụ cũng khá phải chăng đối với các hộ gia đình, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên giá thành cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ và tình trạng gặp phải của bồn cầu, dao động trong khoảng từ 60.000đ – 100.000đ. Để biết rõ hơn chi tiết bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty, sẽ có nhân viên đến nhà để xác định tình trạng và tư vấn miễn phí.

Bồn cầu bị nghẹt vải có những dấu hiệu nhận biết nào ?

Bồn cầu thường xuyên xuất hiện mùi hôi: Mặc dù thường xuyên vệ sinh nhưng bồn cầu vẫn có mùi hôi khó chịu, đây là dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang bị nghẹt.

Sau khi đi vệ sinh xả nước sẽ chảy từ từ và chậm: đây là dấu hiệu ban đầu của việc bồn cầu của bạn đã bị vấn đề, có thể do nghẹt vải gây ra.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn nước xả sẽ bị ứ đọng hoặc tràn ra bên ngoài: tình trạng này xảy ra khi sau khi đi vệ sinh và gạt cần nước, nước sẽ không trôi xuống dưới hầm cầu mà bị ứ lại và tràn ra bên ngoài bồn cầu kèm với các chất thải, gây rất mất vệ sinh.

Xuất hiện thường xuyên các loại côn trùng xung quanh khu vực bồn cầu: trường hợp bồn cầu bị nghẹt vải lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi, thu hút các loại côn trùng xung quanh khu vực như ruồi, bọ,… ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt thường ngày của gia đình.

Bồn cầu bị nghẹt vải và những cách phòng tránh tắc nghẽn ?

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu theo định kỳ: Sử dụng các dịch vụ vệ sinh bồn cầu thường xuyên theo định kỳ nhằm tránh các tình trạng tắc nghẽn.

Trong quá trình sử dụng nếu vô tình làm rơi vật dụng vào trong bồn cầu, cần xử lý nhanh chóng, tránh trường hợp vật dụng bị kẹt sâu vào bên trong bồn cầu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi đã áp dụng những cách chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý tại nhà khi bồn cầu bị nghẹt vải nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề, các bạn hãy gọi điện trực tiếp đến Công ty của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải quyết nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiễm, bên cạnh đó cũng hưởng được những ưu đãi bảo hành lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938278300